Thổ Nhĩ Kỳ ngăn người di cư vượt biển Aegean

SGGP
Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã ra lệnh cho lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn người di cư vượt biển Aegean vì nhiều rủi ro. 

Thổ Nhĩ Kỳ ngăn người di cư vượt biển Aegean

Căng thẳng bùng lên ở biên giới Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ, nơi hàng ngàn người di cư đang tập trung tại một trại tạm thời đang chờ để băng qua châu Âu.

Theo AP, ít nhất 2 người di cư đã bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa cảnh sát Hy Lạp và người di cư. Cảnh sát Hy Lạp đã bắn hơi cay để cản trở đám đông. Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6-3 cáo buộc Liên minh châu Âu (EU) sử dụng người di cư làm công cụ chính trị sau khi các ngoại trưởng EU cho biết họ sẽ làm việc để ngăn chặn người di cư bất hợp pháp vào khối. Trước đó, EU yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ ngăn người di cư để đổi lại triển vọng nhận được viện trợ nhiều hơn.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP