Thổ Nhĩ Kỳ ngăn người di cư vượt biển Aegean

SGGP
Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã ra lệnh cho lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn người di cư vượt biển Aegean vì nhiều rủi ro. 

Thổ Nhĩ Kỳ ngăn người di cư vượt biển Aegean

Căng thẳng bùng lên ở biên giới Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ, nơi hàng ngàn người di cư đang tập trung tại một trại tạm thời đang chờ để băng qua châu Âu.

Theo AP, ít nhất 2 người di cư đã bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa cảnh sát Hy Lạp và người di cư. Cảnh sát Hy Lạp đã bắn hơi cay để cản trở đám đông. Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6-3 cáo buộc Liên minh châu Âu (EU) sử dụng người di cư làm công cụ chính trị sau khi các ngoại trưởng EU cho biết họ sẽ làm việc để ngăn chặn người di cư bất hợp pháp vào khối. Trước đó, EU yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ ngăn người di cư để đổi lại triển vọng nhận được viện trợ nhiều hơn.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một nhà máy dệt may tại Solo, Trung Java, Indonesia

Thị trường lao động châu Á trước nguy cơ biến động mạnh

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, giới chuyên gia cảnh báo: Nếu xảy ra làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai trong khu vực hoặc tình hình xuất khẩu giảm mạnh hơn nữa, thị trường lao động châu Á sẽ đứng trước nguy cơ biến động mạnh.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.