Thời tiết xấu trên Biển Đông kéo dài đến Tết Dương lịch

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 25-12, ở vịnh Bắc bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và nhiều khu vực ở Biển Đông, không khí lạnh đã gây ra gió mùa Đông Bắc cấp 6 đến 7, giật cấp 9, sóng biển động 2-4m, rất nguy hiểm cho tàu thuyền. 

Ở vịnh Bắc bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và nhiều khu vực ở Biển Đông, không khí lạnh đã gây ra gió mùa Đông Bắc cấp 6 đến 7, giật cấp 9. Ảnh: vndms

Ở vịnh Bắc bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và nhiều khu vực ở Biển Đông, không khí lạnh đã gây ra gió mùa Đông Bắc cấp 6 đến 7, giật cấp 9. Ảnh: vndms

Vì vậy ngày 25-12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã ra Công văn số 616 đề nghị các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận thông báo cho các tàu thuyền trên biển phòng tránh gió mùa Đông Bắc, đảm bảo an toàn cho người và tài sản, tổ chức kế hoạch sản xuất phù hợp.

Các địa phương này cần sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Dự báo, thời tiết xấu trên Biển Đông sẽ kéo dài tới Tết Dương lịch. 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Giao thông - Đô thị

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đứt cáp: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Mới đây, các cơ quan chức năng phát hiện 4 bó cáp dự ứng lực được chôn sâu 1,8-2m thuộc công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TPHCM) bị đứt. Khảo sát thực tế cho thấy, sự cố đã ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chịu lực của cây cầu.

Quy hoạch

Tin buồn