Thông tin trái chiều Thổ Nhĩ Kỳ điều xe tăng tới biên giới giáp với Hy Lạp

SGGP
Hãng thông tấn Ihlas cho biết trong bối cảnh khủng hoảng ở Đông Địa Trung Hải, Thổ Nhĩ Kỳ đang điều xe tăng từ tỉnh Hatay ở Đông Nam nước này đến tỉnh Edirne ở khu vực Tây Bắc giáp với Hy Lạp. 

Theo đó, 2 đoàn xe với thiết bị, chở khoảng 40 xe tăng đã rời khu vực Reyhanli của tỉnh Hatay, giáp với Syria. Các xe tăng dự kiến được đưa tới Edirne bằng đường sắt. Tuy nhiên, sau đó, hãng Anadolu dẫn nguồn tin quân sự cho hay thông tin của Ihlas là vô căn cứ và đoàn xe tăng trên được vận chuyển đến tỉnh Malatya, Đông Thổ Nhĩ Kỳ theo kế hoạch đã được lập sẵn.

Trước đó, ngày 3-9, có thông tin cho rằng Ankara và Athens đã nhất trí đàm phán trong khuôn khổ NATO để giải quyết tình hình ở Địa Trung Hải. Xung đột giữa 2 nước leo thang trong tháng 8 sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đưa tàu thăm dò dầu khí tới Đông Địa Trung Hải. Khi đó, ông Erdogan tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không từ bỏ kế hoạch thăm dò Địa Trung Hải, bất chấp đe dọa trừng phạt.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />