Thông tin trái chiều Thổ Nhĩ Kỳ điều xe tăng tới biên giới giáp với Hy Lạp

SGGP
Hãng thông tấn Ihlas cho biết trong bối cảnh khủng hoảng ở Đông Địa Trung Hải, Thổ Nhĩ Kỳ đang điều xe tăng từ tỉnh Hatay ở Đông Nam nước này đến tỉnh Edirne ở khu vực Tây Bắc giáp với Hy Lạp. 

Theo đó, 2 đoàn xe với thiết bị, chở khoảng 40 xe tăng đã rời khu vực Reyhanli của tỉnh Hatay, giáp với Syria. Các xe tăng dự kiến được đưa tới Edirne bằng đường sắt. Tuy nhiên, sau đó, hãng Anadolu dẫn nguồn tin quân sự cho hay thông tin của Ihlas là vô căn cứ và đoàn xe tăng trên được vận chuyển đến tỉnh Malatya, Đông Thổ Nhĩ Kỳ theo kế hoạch đã được lập sẵn.

Trước đó, ngày 3-9, có thông tin cho rằng Ankara và Athens đã nhất trí đàm phán trong khuôn khổ NATO để giải quyết tình hình ở Địa Trung Hải. Xung đột giữa 2 nước leo thang trong tháng 8 sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đưa tàu thăm dò dầu khí tới Đông Địa Trung Hải. Khi đó, ông Erdogan tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không từ bỏ kế hoạch thăm dò Địa Trung Hải, bất chấp đe dọa trừng phạt.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây