Thu cả kho súng đạn trong hang ổ ma túy Lóng Luông

SGGPO

Ngày 30-6, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với lực lượng chức năng của Bộ Công an tiếp tục siết chặt an ninh tại khu vực xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La, đồng thời thực hiện khám nghiệm hiện trường, rà phá mìn, lựu đạn, chất nổ tại nhà "ông trùm" ma túy Nguyễn Thanh Tuân sau khi đối tượng Tuân cùng với đồng bọn bị tiêu diệt.

Tin liên quan

Qua khám nghiệm hiện trường tại nhà đối tượng Tuân, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 tử thi, trên tay cả 3 thi thể vẫn cầm chặt súng ngắn.

Đáng chú ý, tại đây, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ nhiều loại vũ khí, súng đạn. Qua kiểm đếm thu giữ tại nhà đối tượng Tuân 38 khẩu súng các loại gồm AK, Săm pa lếch, Cạc bin, K54, K59…, 8 quả lựu đạn, 15 ống giảm thanh, 14 ống ngắm súng tiểu liên, 31 hộp tiếp đạn các loại bên trong chứa đầy đạn, hơn 6.000 viên đạn các loại và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Thu cả kho súng đạn trong hang ổ ma túy Lóng Luông ảnh 1 Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường nhà trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân ở Lóng Luông

Trước đó, trong 2 ngày 27 và 28-6, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tổ chức đấu tranh, triệt phá hang ổ ma túy ở xã Loóng Luông do Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận cầm đầu. Mặc dù các đối tượng rất manh động, ngoan cố chống trả nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ và quyết tâm tấn công tội phạm, tới chiều 28-6, lực lượng Công an đã tiêu diệt được 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Tuân và Thuận, đồng thời bắt giữ được 3 đối tượng khác.

Thu cả kho súng đạn trong hang ổ ma túy Lóng Luông ảnh 2 Số vũ khí, súng đạn thu được tại Lóng Luông sau khi Tuân và Thuận bị tiêu diệt

Đồng thời, tại nhà đối tượng Thuận, lực lượng Công an đã phát hiện, thu giữ 3 quả lựu đạn, 4 súng quân dụng, 415 viên đạn các loại, nhiều vỏ đạn và các tang vật khác.

Tại một gian nhà của đối tượng Tuân, Công an thu giữ được 6 khẩu súng quân dụng, hàng chục vỏ đạn và nhiều bình gas, bình xăng. Tiếp đó, tới chiều 29-6, lực lượng chức năng đã tiêu diệt được 2 đối tượng cuối cùng cố thủ trong hầm nhà của Nguyễn Văn Tuân.

Thu cả kho súng đạn trong hang ổ ma túy Lóng Luông ảnh 3 Nhiều loại súng quân dụng cùng hàng ngàn viên đạn bị lực lượng chức năng thu giữ khi triệt phá sào huyệt ma túy ở Lóng Luông

Tính đến ngày 30-6, trong chuyên án triệt phá sào huyệt ma túy của Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận ở xã Lóng Luông, Công an tỉnh Sơn La cùng lực lượng chức năng của Bộ Công an đã tiêu diệt được 4 tên tội phạm, bắt giữ 3 đối tượng, đồng thời thu giữ tang vật gồm: gần 50 khẩu súng quân dụng các loại, 17 quả lựu đạn, hàng chục ống giảm thanh tiểu liên và ống ngắm, 31 hộp tiếp đạn các loại bên trong chứa đầy đạn, gần 7.000 viên đạn các loại, 2 ống nhòm... và nhiều vật chứng khác có liên quan.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />