Thủ đoạn lừa bán ĐTDĐ giả vẫn tiếp diễn

Tôi muốn mua điện thoại di động (ĐTDĐ) giá rẻ nên tìm đọc mục rao vặt trên một tờ báo và rất mừng vì thấy có người rao bán lại Nokia N8-32G giá chỉ 1,8 triệu đồng. Lập tức tôi gọi điện thoại gặp chủ máy và được khẳng định: “Máy chính hãng, có hóa đơn đỏ, mua tại Thế Giới Di Động, nguyên hộp, còn bảo hành 10 tháng, chắc giá”.

Tôi cẩn trọng ra các cửa hàng bán ĐTDĐ gần nhà để tham khảo ý kiến, tất cả chủ tiệm đều cho biết đó là ĐTDĐ giả hiệu, xuất xứ Trung Quốc xài chưa đầy 1 tháng là vứt đi, giá máy dỏm đó chưa đến 700.000 đồng. Nokia N8 thật loại xài rồi giá cũng trên 4 triệu đồng.

Tôi lên mạng tìm kiếm thêm thông tin thì gặp bài báo “Bán điện thoại giả có hóa đơn đỏ” đăng trên Báo SGGP ngày 3-10-2011 phản ánh thủ đoạn quảng cáo bán ĐTDĐ chính hãng, giá rẻ nhưng thực chất là ĐTDĐ Trung Quốc, giả tem, giả thẻ bảo hành do Công ty Thế giới Di Động cung cấp.

May mắn cho tôi quá, nếu không tôi đã mất tiền và bực mình vì bị lừa mua đồ dỏm. Cô gái rao bán điện thoại giả cho tôi và nhân vật đã bị Báo SGGP vạch mặt điểm tên chắc chắn cũng chỉ là một người vì địa chỉ giao hàng giống nhau.

Như vậy, hành vi lừa bán ĐTDĐ giả có hóa đơn đỏ vẫn ngang nhiên diễn ra. Người tiêu dùng nên cảnh giác, cẩn trọng để không bị bọn bất lương lừa gạt bán hàng gian, hàng giả. Rất mong cơ quan công an xử lý đường dây tội phạm này.

Dương Văn Minh Lộc (Bình Thạnh, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ thửa đất đã rào chắn để trồng rau

Trồng rau gây ô nhiễm môi trường khu dân cư

Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều hộ dân sống tại đường An Hội, phường 13, quận Gò Vấp (TPHCM) phản ánh, thửa đất nằm kế bên hẻm số 9 đường An Hội thuộc phần đất quy hoạch khu công viên cây xanh nhưng chưa triển khai thực hiện, chủ thửa đất đã rào chắn để trồng rau, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ phản ánh của Báo SGGP: Tỉnh Lâm Đồng xử lý việc khai thác cát gây sạt lở

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lạc Dương về việc kiểm tra, xử lý việc san gạt, cải tạo mặt bằng, lấn chiếm lòng suối; khai thác cát gây sạt lở, cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường tại địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương theo phản ánh của Báo SGGP.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.