Phản hồi

Thu hồi, hủy quyết định buộc tháo dỡ

Ngày 5-12-2006, Báo SGGP có bài “Biên bản lập một đàng, quyết định xử một nẻo!” phản ánh việc ông Huỳnh Văn Bon nhà số 70/2 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây quận 2, dựng hàng rào để ngăn chặn việc đổ rác rến trong khu đất phía trước nhà ông.

Ông đã bị UBND phường Bình Trưng Tây lập biên bản về hành vi này. Tuy nhiên, sau đó ông Bon bị UBND phường Bình Trưng Tây ra Quyết định (số 144/QĐ-UBND ngày 10-10-2006) xử phạt về hành vi “xây dựng cổng chào hoặc các vật che chắn khác trong phạm vi đất dành cho đường bộ gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông đường bộ” (hành vi vi phạm khác với biên bản đã lập).

Quyết định xử phạt ông Bon 150 ngàn đồng và buộc tháo dỡ hàng rào khiến ông Bon bất bình. Sau khi báo SGGP đăng bài, bà Võ Thị Bỉ,  Chủ tịch UBND Bình Trưng Tây, đã ra Quyết định (số 19/QĐ-UBND, ngày 26-3) thu hồi và hủy bỏ quyết định số 144/QĐ-UBND. 

S.P

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.