Thu hồi thực phẩm có chất cấm và vi khuẩn vào Việt Nam

SGGP
Theo thông tin từ Văn phòng SPS Việt Nam (thuộc Bộ NN-PTNT), cơ quan này vừa nhận được thông báo từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu (EU) về sản phẩm thịt gà có nguồn gốc từ Ba Lan xuất khẩu vào thị trường Việt Nam bị nhiễm Salmonella. 

Sản phẩm thịt gà có nguồn gốc từ Ba Lan bị phát hiện nhiễm Salmonella là thịt gà và chân, cổ, cánh gà đông lạnh.

Đồng thời, Văn phòng SPS Việt Nam cũng nhận được thông báo từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của EU về việc phát hiện dư lượng 2-Chloroethanol trong thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có nguồn gốc từ Đức xuất khẩu vào thị trường Việt Nam.

Ngay sau khi phát hiện, Ba Lan và Cộng hòa Liên bang Đức đã có thông báo yêu cầu thu hồi sản phẩm vi phạm với đánh giá mức độ rủi ro là nghiêm trọng.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: