Thu hút nhân tài bằng... xe hơi

(SGGP).- Nếu như bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế được doanh nghiệp dùng phổ biến cho lao động các cấp, thì bảo hiểm nhân thọ và tặng xe hơi được doanh nghiệp dùng để thu hút và giữ chân nhân tài (ở cấp quản trị).

Kết quả khảo sát lương năm 2014 của đơn vị tư vấn nhân sự Mercer và đại diện tại Việt Nam Talentnet vừa công bố cho biết như trên. Theo kết quả khảo sát, trưởng phòng kinh doanh, chuyên viên bán hàng và trưởng phòng tiếp thị vẫn là nhóm 3 công việc được các công ty săn đón tuyển dụng và giữ chân nhiều năm qua. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, vị trí quản lý bán hàng càng trở nên quan trọng hơn so với vị trí tiếp thị vì nguồn doanh thu trực tiếp mang về cho doanh nghiệp.

Kết quả khảo sát cho thấy, mức tăng lương năm 2014 là 10,4%, ngang bằng với năm ngoái và dự báo sẽ duy trì đến năm 2015. Ba ngành dược phẩm, hàng tiêu dùng và hóa chất có tỷ lệ tăng lương cao nhất, xấp xỉ 11%. Ngược lại, ngành dịch vụ tài chính, bao gồm bất động sản và ngân hàng, có tỷ lệ tăng lương thấp nhất ở mức 8,4% và 8,9%. Nguyên nhân, do nhu cầu thị trường của hai ngành này có xu hướng giảm trước điều kiện kinh tế còn nhiều biến động.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn