Thu hút trí thức khoa học và công nghệ người Việt Nam ở nước ngoài

(SGGP).- Ngày 28-4, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ (2010 - 2015) Liên hiệp Các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) khai mạc với sự tham gia của hơn 700 đại biểu là các nhà khoa học.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Thời gian tới, Liên hiệp Các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam cần nghiên cứu thành lập các loại hình tổ chức phù hợp theo quy định của pháp luật để thu hút trí thức khoa học và công nghệ người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là trí thức có trình độ chuyên môn cao tham gia xây dựng đất nước.

Đại hội đã bầu ra Hội đồng Trung ương khóa mới gồm 144 thành viên và Đoàn Chủ tịch gồm 23 thành viên, GS-VS-TSKH Đặng Vũ Minh được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp Các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VI.

T.Lưu

t.lưu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: