Nga

Thử nghiệm thành công vũ khí thế hệ mới

Tổng thống Putin trong buổi gặp các tướng lĩnh Nga trước cuộc thử nghiệm vũ khí thế hệ mới.

Ngày 9-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga đã thử nghiệm thành công loại vũ khí mới có thể xuyên thủng bất cứ hệ thống phòng thủ tên lửa nào hiện nay.

Trước đây, Tổng thống Putin đã nhiều lần nói về việc Nga đang thử nghiệm tên lửa thế hệ mới có độ chính xác cao, "không thể bị bắn chặn" bởi hệ thống phòng thủ tên lửa của các nước khác và đây cũng là thế hệ vũ khí mà "hiện không nước nào có".

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình hồi cuối tháng 9, ông Putin đã tiết lộ đó là loại tên lửa siêu âm có khả năng thay đổi hướng và độ cao trong hành trình.

Trong cuộc gặp các chỉ huy quân sự được phát trực tiếp trên truyền hình ngày 9-11, Tổng thống Putin cam kết duy trì lực lượng quân sự mạnh, nhấn mạnh đến sự cần thiết phải cải cách quân đội nhằm sẵn sàng chống lại bất kỳ mối đe doạ nào.

Theo ông Putin, trong năm qua, tiềm lực của các lực lượng vũ trang Nga đã được tăng cường đáng kể và khả năng răn đe hạt nhân đã được cải thiện.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.