Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

SGGP
Ngày 20-2, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cùng 9 bộ trưởng trong nội các Thái Lan đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội theo kiến nghị của phe đối lập.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau 4 ngày tranh luận từ 16 đến 19-2, trong đó phe đối lập chỉ trích chính phủ về việc chậm triển khai vaccine ngừa Covid-19 và các chính sách vực dậy kinh tế, đồng thời cáo buộc tham nhũng. Chính phủ đã bác bỏ những cáo buộc, bảo vệ các chính sách và chiến lược của mình. 

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha nhận được 272 phiếu ủng hộ, 206 phiếu chống và 3 phiếu trắng. Theo Bangkok Post, việc phe đối lập thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm lần này sẽ giúp Thủ tướng Prayut tiếp tục các nỗ lực của chính phủ trong việc hạn chế tác động của làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây