Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

SGGP
Ngày 20-2, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cùng 9 bộ trưởng trong nội các Thái Lan đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội theo kiến nghị của phe đối lập.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau 4 ngày tranh luận từ 16 đến 19-2, trong đó phe đối lập chỉ trích chính phủ về việc chậm triển khai vaccine ngừa Covid-19 và các chính sách vực dậy kinh tế, đồng thời cáo buộc tham nhũng. Chính phủ đã bác bỏ những cáo buộc, bảo vệ các chính sách và chiến lược của mình. 

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha nhận được 272 phiếu ủng hộ, 206 phiếu chống và 3 phiếu trắng. Theo Bangkok Post, việc phe đối lập thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm lần này sẽ giúp Thủ tướng Prayut tiếp tục các nỗ lực của chính phủ trong việc hạn chế tác động của làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.