Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh vụ Vinaphone gửi tin nhắn, clip gây phản ứng tiêu cực

Mấy ngày qua, báo chí đã phản ánh việc tổng đài 18001091 của mạng Vinaphone nhắn tin quảng cáo mời gọi khách hàng xem 2 clip có thu phí: “Một bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại Viện Nhi” và “Hơn 10.000 ca mắc sởi trên khắp cả nước”. Điều này đã gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

(SGGP).– Mấy ngày qua, báo chí đã phản ánh việc tổng đài 18001091 của mạng Vinaphone nhắn tin quảng cáo mời gọi khách hàng xem 2 clip có thu phí: “Một bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại Viện Nhi” và “Hơn 10.000 ca mắc sởi trên khắp cả nước”. Điều này đã gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

Ngày 24-4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ TT-TT kiểm tra, làm rõ và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, nghiêm túc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, đại diện Vinaphone thừa nhận tin nhắn đó được tổng đài của Vinaphone gửi đến các thuê bao từ hôm 22-4 và cho rằng: Mục đích của các tin nhắn này là tốt, nhằm giúp tuyên truyền nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh sởi cho người dân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nội dung tin nhắn của chúng tôi đã có sai sót, chưa được kiểm duyệt kỹ, khiến khách hàng không hài lòng, bức xúc. Ngay sau đó, chúng tôi đã tiến hành dừng lại ngay toàn bộ việc gửi tin nhắn này đến các thuê bao. Tuy nhiên, giải thích này của Vinaphone không được dư luận chấp nhận.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một thời khắc quan trọng

Một thời khắc quan trọng

Hôm nay 26-5, Dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 (gọi tắt là Nghị quyết 54) được trình ra Quốc hội, nếu được thông qua sẽ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển trước mắt lẫn lâu dài của TPHCM, vùng Đông Nam bộ và góp phần quan trọng vào thịnh vượng quốc gia.

Bút Sài Gòn

Khuyến khích tự tin

- Năm học ở bậc phổ thông vừa khép lại, các lớp cuối cấp sắp vào đợt tốt nghiệp. Rất nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ âu lo chuyện chọn ngành học cho tương lai. Tới giờ thì thủ tục về đăng ký nguyện vọng đã xong, nhưng thực ra không ít học sinh vẫn khá lơ mơ về lựa chọn của mình.

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Thân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Đặng Văn Thân đã từ trần hồi 21 giờ 37 ngày 24-5-2023 (tức ngày 6 tháng 4 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.