Thừa Thiên - Huế: Hoa mai đồng loạt nở rộ

SGGP
Chưa đến Tết Canh Tý, nhưng hàng vạn gốc mai vàng trồng tại TP Huế và các huyện, thị vùng ven của Thừa Thiên - Huế đã nở rộ khiến các nhà vườn lao đao. Vườn mai trước Kỳ đài Huế với hàng trăm gốc mai trăm tuổi được Trung tâm Công viên cây xanh Huế chăm sóc kỹ lưỡng đều nở rộ đến 90%.

Nghệ nhân Nguyễn Văn Quốc, người có kinh nghiệm trồng mai ở phường An Tây (TP Huế), cho biết, nhìn nụ hoa thời điểm trung tuần tháng 11 âm lịch vừa qua, ai cũng đoán định, mai vàng 5 cánh (loại mai đặc trưng của Huế) sẽ được mùa và khoe sắc đúng Tết Canh Tý. Tuy nhiên, thay vì mưa rét dầm dề như mọi năm, năm nay thời tiết nắng nóng bất thường từ đầu tháng 11 đến nay khiến mai vàng đua nhau nở rộ từ sớm, khác diễn biến sinh học thường thấy của loài hoa này.

Nhiều người nỗ lực di chuyển mai trồng chậu vào chỗ râm mát, tránh ánh nắng và tích cực dùng thuốc hãm không cho mai nở, nhưng chưa thể khẳng định được điều gì nếu thời tiết vẫn nắng nóng như dự báo của các cơ quan chức năng.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chạy hai bánh rưỡi

- Bộ Tài chính mới phản hồi kiến nghị của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô xứ mình, với nội dung không đồng ý giảm 50% phí trước bạ dành cho ô tô đăng ký mới. Lý do là đề nghị giảm phí như vậy không phù hợp với tình hình hiện nay.

Giao thông - Đô thị

Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 7 tỉnh, thành để phòng chống Covid-19

Từ ngày 11-5, tạm dừng hoạt động tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi từ Quảng Trị đi TP Đà Nẵng và ngược lại. Đồng thời, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Quảng Trị đi và đến các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Bình Thuận, Phú Thọ, cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: