Thừa Thiên - Huế: Hoa mai đồng loạt nở rộ

SGGP
Chưa đến Tết Canh Tý, nhưng hàng vạn gốc mai vàng trồng tại TP Huế và các huyện, thị vùng ven của Thừa Thiên - Huế đã nở rộ khiến các nhà vườn lao đao. Vườn mai trước Kỳ đài Huế với hàng trăm gốc mai trăm tuổi được Trung tâm Công viên cây xanh Huế chăm sóc kỹ lưỡng đều nở rộ đến 90%.

Nghệ nhân Nguyễn Văn Quốc, người có kinh nghiệm trồng mai ở phường An Tây (TP Huế), cho biết, nhìn nụ hoa thời điểm trung tuần tháng 11 âm lịch vừa qua, ai cũng đoán định, mai vàng 5 cánh (loại mai đặc trưng của Huế) sẽ được mùa và khoe sắc đúng Tết Canh Tý. Tuy nhiên, thay vì mưa rét dầm dề như mọi năm, năm nay thời tiết nắng nóng bất thường từ đầu tháng 11 đến nay khiến mai vàng đua nhau nở rộ từ sớm, khác diễn biến sinh học thường thấy của loài hoa này.

Nhiều người nỗ lực di chuyển mai trồng chậu vào chỗ râm mát, tránh ánh nắng và tích cực dùng thuốc hãm không cho mai nở, nhưng chưa thể khẳng định được điều gì nếu thời tiết vẫn nắng nóng như dự báo của các cơ quan chức năng.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn