Thừa Thiên - Huế: Hoa mai đồng loạt nở rộ

SGGP
Chưa đến Tết Canh Tý, nhưng hàng vạn gốc mai vàng trồng tại TP Huế và các huyện, thị vùng ven của Thừa Thiên - Huế đã nở rộ khiến các nhà vườn lao đao. Vườn mai trước Kỳ đài Huế với hàng trăm gốc mai trăm tuổi được Trung tâm Công viên cây xanh Huế chăm sóc kỹ lưỡng đều nở rộ đến 90%.

Nghệ nhân Nguyễn Văn Quốc, người có kinh nghiệm trồng mai ở phường An Tây (TP Huế), cho biết, nhìn nụ hoa thời điểm trung tuần tháng 11 âm lịch vừa qua, ai cũng đoán định, mai vàng 5 cánh (loại mai đặc trưng của Huế) sẽ được mùa và khoe sắc đúng Tết Canh Tý. Tuy nhiên, thay vì mưa rét dầm dề như mọi năm, năm nay thời tiết nắng nóng bất thường từ đầu tháng 11 đến nay khiến mai vàng đua nhau nở rộ từ sớm, khác diễn biến sinh học thường thấy của loài hoa này.

Nhiều người nỗ lực di chuyển mai trồng chậu vào chỗ râm mát, tránh ánh nắng và tích cực dùng thuốc hãm không cho mai nở, nhưng chưa thể khẳng định được điều gì nếu thời tiết vẫn nắng nóng như dự báo của các cơ quan chức năng.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quảng Nam: Doanh nghiệp ngang nhiên khai thác đất trái phép

Đầu tháng 1-2020, Công ty TNHH Nhất Hưng Nông Sơn được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chủ trương đầu tư Nhà máy chế biến gỗ Nhất Hưng Nông Sơn, tại thôn Trung Phước, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn. Theo đó, từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020, công ty phải thực hiện đầu đủ các thủ tục theo Quyết định chủ trương đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng, đất đai… Tuy nhiên, công ty đã lợi dụng chủ trương đầu tư dự án, ngang nhiên khai thác đất trái phép.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP