Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Theo Reuters, kết thúc 2 ngày làm việc, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương nhóm G20 đã ra thông cáo chung gồm 32 điểm.

Trong đó nhấn mạnh quyết tâm thực hiện các chính sách nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu, xây dựng lòng tin và giảm thiểu các rủi ro đe dọa đà phục hồi của nền kinh tế. Trước kỳ họp thượng đỉnh tiếp theo, các nước phát triển sẽ xác định mục tiêu tỷ lệ nợ/GDP sau năm 2016 và đưa ra chiến lược, lịch trình để đạt được mục tiêu trên.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde nhận định khó khăn lớn nhất đối với nền kinh tế toàn cầu vẫn còn ở châu Âu, Mỹ và Nhật Bản. Các nước cần cam kết áp dụng chính sách kinh tế hướng tới tăng trưởng cân bằng, tạo thêm nhiều việc làm.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.