Thực hiện phòng chống tham nhũng tại TPHCM: Thanh tra 8 đơn vị

(SGGP).- Thanh tra TPHCM vừa ra quyết định thành lập đoàn thanh tra để thanh tra về việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng tại 8 đơn vị: Sở GD-ĐT, Sở NN-PTNT, UBND quận 9, UBND quận 10, UBND huyện Hóc Môn, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn, Công ty Quản lý và Kinh doanh nhà TP.

Nội dung thanh tra bao gồm: việc công khai minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị về tài chính và tình hình sử dụng ngân sách nhà nước, mua sắm tài sản công, quản lý và sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm trang thiết bị, huy động và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân (nếu có); việc xem xét, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị khi để xảy ra hành vi tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị do mình quản lý, phụ trách; kết quả phát hiện và xử lý các hành vi tham nhũng… Thời điểm thanh tra là năm 2008 và 6 tháng đầu năm 2009.

A.CHÂN – H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC