Thái Lan

Thực hiện trợ giá thuốc HIV/AIDS

Thuốc chống HIV/AIDS.

Ngày 1-10, Thái Lan đã trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Á thực hiện rộng rãi chính sách trợ giá thuốc HIV/AIDS. Đây thực sự là niềm vui lớn đối với hơn 1 triệu người có HIV ở Thái Lan.

Loại thuốc được trợ giá, với tên gọi ARV, sẽ làm giảm lượng virus HIV lan truyền trong cơ thể và kéo dài thời gian sống của người bệnh.

Với chính sách trợ giá của nhà nước, bệnh nhân sẽ được cấp 1 lượng thuốc ARV đủ dùng trong 1 tháng chỉ với 30 bath, tương đương với 12.000 đồng VN. Hiện loại thuốc này được bán ở tất cả các bệnh viện tại Thái Lan.

Theo thống kê, mỗi năm ở Thái Lan lại có thêm 20.000 người có HIV/AIDS. Bộ Y tế Thái Lan ước tính trong vòng 10 năm nữa, mỗi năm sẽ có 200.000 người bệnh được cứu sống nhờ được trợ giá thuốc.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.