Thụy Điển muốn trục xuất 80.000 người nhập cư

Theo AP, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thụy Điển, Anders Ygemanheo, cho biết Chính phủ Thụy Điển đang thảo luận kế hoạch trục xuất 60.000 người nhập cư, trong đó có những người không được phê chuẩn đơn xin tị nạn. Bộ trưởng Ygemanheo cho biết thêm con số này có thể lên tới 80.000 người. Kế hoạch trục xuất người nhập cư tại Thụy Điển đã bị trì hoãn vài năm qua. Thụy Điển là một trong những nước thuộc EU tiếp nhận số lượng người di cư nhiều nhất so với dân số khoảng 9,8 triệu người. Năm ngoái, nước này đã cho phép đến 160.000 người nhập cư vào lãnh thổ.

Trong diễn biến khác, sau nhiều giờ tạm đóng cửa ngày 27-1, Macedonia đã mở cửa trở lại biên giới của nước này với Hy Lạp, cho người tị nạn từ Hy Lạp tiến về Tây Âu. Sở dĩ Macedonia phải tạm đóng cửa biên giới là do nước này chỉ muốn để tối đa 500 người tị nạn vượt biên giới khi trước đó, quốc gia phía Bắc là Serbia không muốn để người từ Macedonia vào nước này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.