Thụy Điển muốn trục xuất 80.000 người nhập cư

Theo AP, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thụy Điển, Anders Ygemanheo, cho biết Chính phủ Thụy Điển đang thảo luận kế hoạch trục xuất 60.000 người nhập cư, trong đó có những người không được phê chuẩn đơn xin tị nạn. Bộ trưởng Ygemanheo cho biết thêm con số này có thể lên tới 80.000 người. Kế hoạch trục xuất người nhập cư tại Thụy Điển đã bị trì hoãn vài năm qua. Thụy Điển là một trong những nước thuộc EU tiếp nhận số lượng người di cư nhiều nhất so với dân số khoảng 9,8 triệu người. Năm ngoái, nước này đã cho phép đến 160.000 người nhập cư vào lãnh thổ.

Trong diễn biến khác, sau nhiều giờ tạm đóng cửa ngày 27-1, Macedonia đã mở cửa trở lại biên giới của nước này với Hy Lạp, cho người tị nạn từ Hy Lạp tiến về Tây Âu. Sở dĩ Macedonia phải tạm đóng cửa biên giới là do nước này chỉ muốn để tối đa 500 người tị nạn vượt biên giới khi trước đó, quốc gia phía Bắc là Serbia không muốn để người từ Macedonia vào nước này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.