Thụy Sĩ khánh thành siêu nhà máy robot ở Trung Quốc

Tập đoàn công nghệ ABB của Thụy Sĩ vừa khánh thành siêu nhà máy chế tạo robot quy mô lớn nhất từ trước đến nay của hãng tại Thượng Hải, Trung Quốc. 

Nhà máy này hoạt động với quy trình tự động hóa hoàn toàn, nơi mà robot tạo ra robot. ABB cho biết, nhà máy tọa lạc trên diện tích 67.000m2 ở khu vực Phố Đông mới, là cơ sở nghiên cứu và phát triển robot lớn nhất của hãng. Kinh phí đầu tư vào dự án này lên đến 150 triệu USD.

Giám đốc Bộ phận robot và tự động hóa của ABB Sami Atiya cho biết, cơ sở mới ở Thượng Hải sẽ tạo ra một hệ sinh thái sản xuất kỹ thuật số khai thác các hệ thống quản lý sản xuất và lập kế hoạch ảo để cải thiện hiệu suất và tối đa hóa năng suất thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu. ABB dự đoán thị trường robot toàn cầu sẽ tăng trưởng từ mức 80 tỷ USD hiện nay lên 130 tỷ USD vào năm 2025.

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.