Thụy Sĩ khánh thành siêu nhà máy robot ở Trung Quốc

Tập đoàn công nghệ ABB của Thụy Sĩ vừa khánh thành siêu nhà máy chế tạo robot quy mô lớn nhất từ trước đến nay của hãng tại Thượng Hải, Trung Quốc. 

Nhà máy này hoạt động với quy trình tự động hóa hoàn toàn, nơi mà robot tạo ra robot. ABB cho biết, nhà máy tọa lạc trên diện tích 67.000m2 ở khu vực Phố Đông mới, là cơ sở nghiên cứu và phát triển robot lớn nhất của hãng. Kinh phí đầu tư vào dự án này lên đến 150 triệu USD.

Giám đốc Bộ phận robot và tự động hóa của ABB Sami Atiya cho biết, cơ sở mới ở Thượng Hải sẽ tạo ra một hệ sinh thái sản xuất kỹ thuật số khai thác các hệ thống quản lý sản xuất và lập kế hoạch ảo để cải thiện hiệu suất và tối đa hóa năng suất thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu. ABB dự đoán thị trường robot toàn cầu sẽ tăng trưởng từ mức 80 tỷ USD hiện nay lên 130 tỷ USD vào năm 2025.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.