Từ phản ánh của báo SGGP

Tiếp tục tạm ứng phụ cấp ưu đãi cho giáo viên

Sau bài báo “Thất vọng vì… tăng lương” (SGGP 1-7-2005) đề cập đến những bức xúc của giáo viên trước thông tin không còn hưởng phụ cấp đứng lớp theo Công văn số 3098 của Bộ GD-ĐT (lương mới sẽ thấp hơn lương cũ), nhiều giáo viên đã đề nghị báo SGGP tiếp tục phản ánh thông tin phản hồi từ lãnh đạo Bộ GD-ĐT.

Chúng tôi đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GD-ĐT và được bà cho biết: Theo Nghị định 204/NĐ-CP mới về tiền lương thì phụ cấp ưu đãi nghề phải nằm trong khung từ 5% đến 50%. Do đó Bộ GD-ĐT phải xây dựng phương án phụ cấp ưu đãi nghề mới dành cho giáo viên phù hợp với nghị định này và trình Chính phủ phê duyệt.

Trong khi chờ phương án mới được duyệt, Bộ GD-ĐT đã đề nghị Bộ Tài chính tạm ứng để giáo viên được hưởng phụ cấp nghề theo Quyết định 973 trước đây cho đến hết quý 2-2005. Hiện Bộ GD-ĐT đang đề nghị Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ tạm ứng phụ cấp nghề cho giáo viên đứng lớp cho đến khi Chính phủ phê duyệt phương án mới, không để gián đoạn, làm giảm thu nhập của giáo viên.

Về phụ cấp mới, bà Lan Anh cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Tài chính sẽ xây dựng trên nguyên tắc lương mới cộng phụ cấp mới sẽ cao hơn lương cũ cộng phụ cấp cũ .

LÂM VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục