Tiết lộ nghi can chính giết hại cựu Phó Thủ tướng Nga

Theo báo Komsomolskaya Pravda, nghi can chính trong việc tổ chức vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov là Adam Osmayev, chỉ huy lữ đoàn tiễu phỉ mang tên Dzhokhar Dudayev của Ukraine.

Adam Osmayev đã đặt hàng giết ông Nemtsov.  Zaur Dadaev, người từng thú nhận tham gia vụ giết ông Nemtsov nhưng sau đó đã bác bỏ lời khai của mình, giữ liên lạc thường xuyên với Adam Osmayev. Cả hai người này đã gặp gỡ và nói chuyện trên điện thoại rất nhiều. Hiện giới điều tra Nga chưa đưa ra xác nhận chính thức về thông tin này.

Trong khi đó, theo hãng tin Tass, kết quả cuộc thăm dò mới nhất do Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga thực hiện cho thấy có đến 88% người Nga ủng hộ Tổng thống Putin. Những người được hỏi đều đánh giá cao những thành tựu mà Tổng thống Putin đã đạt được trong năm 2014, giúp ông đạt tỷ lệ ủng hộ cao nhất từ trước tới nay.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.