Tiểu thương tiêu biểu bang California là người gốc Việt

Ông Thanh Nguyễn trước một nhà hàng của mình

Tin của CaliToday cho biết, ông Thanh Nguyễn, chủ hệ thống nhà hàng Knowlwood tại Nam California (Mỹ), vừa được vinh danh là “Tiểu thương xuất sắc nhất California trong năm” và sẽ đại diện bang California tham dự buổi họp mặt tranh danh hiệu “Tiểu thương xuất sắc nhất Mỹ”. Đây là hoạt động do Hội Doanh nghiệp nhỏ Mỹ tổ chức, nhằm tôn vinh những tiểu thương thành công tại Mỹ.

Thanh Nguyễn sinh ra tại Việt Nam. Tại đại học, ông học ngành sinh hóa, dinh dưỡng và thống kê, từng làm cố vấn trong ngành thực phẩm trước khi mua hệ thống nhà hàng hamburger Knowlwood Enterprises, gồm 5 nhà hàng tại Fountain Valley, vào năm 1998. Mua lại một công ty phá sản và ông đã biến nó thành một công ty làm ăn có lời và dần dần ông còn có thể đầu tư kiến thức và vốn liếng để thực hiện một mô hình phát triển kinh tế xã hội, chuyển đổi từ nghèo sang giàu.


VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe trên quốc lộ 1

Chiều 23-11, Sở GTVT TPHCM cho biết, sau thời gian thử nghiệm, hiện nay, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã hoàn thành công tác kiểm định thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe tại khu vực trạm thu phí An Sương - An Lạc trên quốc lộ 1. 

Quy hoạch

Tin buồn