Vụ sập mỏ khai thác đá tại Kiên Giang:

Tìm được thi thể 4 nạn nhân

Chiều 16-6, trực tiếp chỉ huy khắc phục hậu quả vụ sập mỏ đá tại ấp Hòn Sóc, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, ông Phạm Xuân Nghi, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất cho biết: “Trong đêm 15-6, lực lượng cứu hộ gồm 50 người dùng 3 xe cuốc và 8 mũi khoan mới tìm thấy được 2 thi thể của nạn nhân Phan Việt Tân (SN 1950, chủ doanh nghiệp) và Phan Việt Hải Đăng (SN 1980, con ông Tân). Cả 2 cùng ngụ tại xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất.

Từ 8 đến 9 giờ sáng ngày 16-6, thi thể 2 công nhân còn lại là Nguyễn Văn Tý (SN 1967) và Nguyễn Văn Mol (SN 1975) ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cũng được tìm thấy và đưa ra khỏi hiện trường. Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm tử thi, chính quyền địa phương đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng và hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi gia đình có người bị nạn chết”.

Ông Nguyễn Xuân Nghi cho biết thêm: Ngay khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đình chỉ toàn bộ hoạt động khai thác đá tại ấp Hòn Sóc để phục vụ điều tra. Đến chiều tối 16-6, thông tin ban đầu cho biết do khai thác bằng phương pháp thủ công, không đảm bảo các điều kiện an toàn và thời tiết mưa nhiều dẫn đến vụ sập mỏ đá gây hậu quả nghiêm trọng vào sáng 15-6…

B.Đại

- Thông tin liên quan: Kiên Giang : Sập mỏ khai thác đá, vùi lấp 4 công nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC