Tin đồn thất thiệt “Tượng Đức mẹ La Vang” khóc

Như mọi năm, ngày chủ nhật Phục sinh (8-4) vừa qua đã diễn ra thật long trọng, ấm áp ở giáo xứ Tân Hiệp (Kiên Giang) với sự tham gia của đông đảo giáo dân trong họ đạo. Nhưng bất ngờ không biết từ đâu đã phát ra tin đồn tượng Đức mẹ đặt trong đài Đức Mẹ nhà thờ Tân Hiệp (thuộc dòng La Vang) có hiện tượng phát tỏa ánh sáng và đôi mắt Đức mẹ giàn giụa nước mắt. Từ tin đồn này, đến đêm 10-4, đã có gần 8.000 giáo dân trong và ngoài tỉnh Kiên Giang có mặt trong khuôn viên nhà thờ, đọc kinh cầu nguyện trong trật tự. Chúng tôi đã được đến tận nơi quan sát. Tượng Đức mẹ ở nhà thờ Tân Hiệp – được chế tác theo mẫu tượng Đức mẹ La Vang ở Quảng Trị – nhưng không thấy “có nước mắt” hoặc “cả bức tượng tỏa sáng” như lời đồn.

Sáng ngày 11-4, một số giáo dân ra về nhưng hàng ngàn người nơi xa lại đến mặc dù chính vị linh mục phụ trách giáo xứ đã nhiều lần lên tiếng khuyên nhủ bà con giáo dân một lòng kính Chúa, trông cậy vào Đức mẹ Maria nhưng đừng nghe những tin đồn không đúng mà phải lặn lội vất vả, bỏ cả công việc làm ăn, học hành... 

NG.TH.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).