Tin đồn thất thiệt “Tượng Đức mẹ La Vang” khóc

Như mọi năm, ngày chủ nhật Phục sinh (8-4) vừa qua đã diễn ra thật long trọng, ấm áp ở giáo xứ Tân Hiệp (Kiên Giang) với sự tham gia của đông đảo giáo dân trong họ đạo. Nhưng bất ngờ không biết từ đâu đã phát ra tin đồn tượng Đức mẹ đặt trong đài Đức Mẹ nhà thờ Tân Hiệp (thuộc dòng La Vang) có hiện tượng phát tỏa ánh sáng và đôi mắt Đức mẹ giàn giụa nước mắt. Từ tin đồn này, đến đêm 10-4, đã có gần 8.000 giáo dân trong và ngoài tỉnh Kiên Giang có mặt trong khuôn viên nhà thờ, đọc kinh cầu nguyện trong trật tự. Chúng tôi đã được đến tận nơi quan sát. Tượng Đức mẹ ở nhà thờ Tân Hiệp – được chế tác theo mẫu tượng Đức mẹ La Vang ở Quảng Trị – nhưng không thấy “có nước mắt” hoặc “cả bức tượng tỏa sáng” như lời đồn.

Sáng ngày 11-4, một số giáo dân ra về nhưng hàng ngàn người nơi xa lại đến mặc dù chính vị linh mục phụ trách giáo xứ đã nhiều lần lên tiếng khuyên nhủ bà con giáo dân một lòng kính Chúa, trông cậy vào Đức mẹ Maria nhưng đừng nghe những tin đồn không đúng mà phải lặn lội vất vả, bỏ cả công việc làm ăn, học hành... 

NG.TH.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án