Tin vắn

° Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường, hôm qua 12-11, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM kết hợp với nhãn hàng DiabetCare của Công ty NutiFood tổ chức ngày hội chủ đề: “Dinh dưỡng và vận động hợp lý trong phòng ngừa đái tháo đường” tại Nhà thi đấu Quân khu 7.

Tại đây, người tham gia được kiểm tra, kiểm soát các chỉ số liên quan đến đái tháo đường như: chỉ số chiều cao, cân nặng, lượng mỡ thừa, kiểm tra BMI, huyết áp, đường huyết, tư vấn dinh dưỡng, hướng dẫn xây dựng thực đơn cho người bệnh đái tháo đường, hướng dẫn tập dưỡng sinh… (K.T)

° Ngày 12-11, tại TPHCM, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đệ Nhất (Ficombank). Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực của hoạt động kinh tế ngân hàng, thông tin, đào tạo… Trong lĩnh vực nguồn vốn và kinh doanh tiền tệ, BIDV cam kết hỗ trợ Ficombank hạn mức tín dụng đến 5.000 tỷ đồng. (M.HẠNH)

° Chi hội Sân khấu (Hội Văn học nghệ thuật Phú Yên) vừa phối hợp với Trường THCS Lương Tấn Thịnh (xã Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa) khai giảng lớp dạy hát dân ca cho hơn 30 học sinh có năng khiếu, chất giọng tốt. Lớp học do các nghệ sĩ của Chi hội Sân khấu Phú Yên trực tiếp truyền dạy hoàn toàn miễn phí. Theo đó, từ nay đến cuối năm học 2011-2012, mỗi tuần từ 9 đến 11 giờ vào sáng thứ năm, ngoài 4 làn điệu cơ bản của bài chòi là Xuân nữ, Cổ bản, Xàng xê và Hò quảng, các học sinh này sẽ được hướng dẫn hát một số làn điệu dân ca của Liên khu 5 và Nam Trung bộ. (Tr.L.VĂN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn