Tình người ấm áp

SGGP
-  Chuyện này mới xảy ra, hay lắm. Có ông xe ôm ở trọ tại Bình Chánh (TPHCM) nghèo rớt mùng tơi, hay phải ăn nhờ chỗ tủ bánh mì từ thiện. Xe ổng cũ mèm, quần áo sờn rách nên khách cũng ngại đi. Một người thương tình, hỏi chuyện ổng rồi chia sẻ trên mạng, kêu gọi bạn bè mình giúp đỡ.

- Tui cũng có đọc câu chuyện đó. Xong lại có một cô gái khác chia sẻ về hoàn cảnh ổng lần thứ nhì, trên trang cá nhân. Thế là quá trời người chuyển tiền ủng hộ ông xe ôm. Số tiền đó được cô gái mang tận nơi, đủ mua cho ông chiếc xe máy mới, điện thoại và quần áo mới, còn lại một khoản để vợ chồng ông xe ôm lận lưng.

- Vậy là ông xe ôm bắt đầu đổi đời, vì có chiếc xe tốt làm cần câu cơm. Giấc mơ có thật, bởi ở trong đời, những người tốt bụng thầm lặng vẫn luôn sẵn sàng xuất hiện. Những bàn tay chìa ra đúng lúc làm thay đổi số phận người nghèo khó. Đọc tới đọc lui câu chuyện trên báo, mà cứ thấy mắt cay xè.

- Đó không phải lần đầu tiên, cũng không phải lần cuối cùng. Lòng người ở thành phố mình rộng lắm, luôn sẵn sàng cưu mang mỗi khi có thiên tai bão gió hay dịch bệnh. Nhín chút đỉnh để giúp người khó ngặt, đó đã trở thành phản xạ. Cuộc sống thì lúc nào cũng có chuyện này chuyện nọ, nhưng những sẻ chia vẫn nuôi nấng lòng tin về tình người ấm áp.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nồng ấm bởi những nghĩa cử

Trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Thành ủy và Chỉ thị số 10/CT-UB của UBND TPHCM, người dân đã thực hiện giãn cách toàn TPHCM và ở một số khu vực phải sống trong hoàn cảnh bị phong tỏa.