Tình người ấm áp

SGGP
-  Chuyện này mới xảy ra, hay lắm. Có ông xe ôm ở trọ tại Bình Chánh (TPHCM) nghèo rớt mùng tơi, hay phải ăn nhờ chỗ tủ bánh mì từ thiện. Xe ổng cũ mèm, quần áo sờn rách nên khách cũng ngại đi. Một người thương tình, hỏi chuyện ổng rồi chia sẻ trên mạng, kêu gọi bạn bè mình giúp đỡ.

- Tui cũng có đọc câu chuyện đó. Xong lại có một cô gái khác chia sẻ về hoàn cảnh ổng lần thứ nhì, trên trang cá nhân. Thế là quá trời người chuyển tiền ủng hộ ông xe ôm. Số tiền đó được cô gái mang tận nơi, đủ mua cho ông chiếc xe máy mới, điện thoại và quần áo mới, còn lại một khoản để vợ chồng ông xe ôm lận lưng.

- Vậy là ông xe ôm bắt đầu đổi đời, vì có chiếc xe tốt làm cần câu cơm. Giấc mơ có thật, bởi ở trong đời, những người tốt bụng thầm lặng vẫn luôn sẵn sàng xuất hiện. Những bàn tay chìa ra đúng lúc làm thay đổi số phận người nghèo khó. Đọc tới đọc lui câu chuyện trên báo, mà cứ thấy mắt cay xè.

- Đó không phải lần đầu tiên, cũng không phải lần cuối cùng. Lòng người ở thành phố mình rộng lắm, luôn sẵn sàng cưu mang mỗi khi có thiên tai bão gió hay dịch bệnh. Nhín chút đỉnh để giúp người khó ngặt, đó đã trở thành phản xạ. Cuộc sống thì lúc nào cũng có chuyện này chuyện nọ, nhưng những sẻ chia vẫn nuôi nấng lòng tin về tình người ấm áp.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Minh bạch trong sản xuất, kinh doanh điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa báo lỗ hơn 16.500 tỷ đồng trong nửa năm 2022, đồng thời đề xuất được tăng giá điện. Nguyên nhân lỗ mà EVN đưa ra là giá nhiên liệu để sản xuất điện (than, dầu, khí...) tăng vọt từ đầu năm (chẳng hạn giá than nhập khẩu đã tăng gấp 2 lần, giá than trong nước cũng tăng 63%) làm chi phí sản xuất điện tăng cao. 

" />