Tình người ấm áp

SGGP
-  Chuyện này mới xảy ra, hay lắm. Có ông xe ôm ở trọ tại Bình Chánh (TPHCM) nghèo rớt mùng tơi, hay phải ăn nhờ chỗ tủ bánh mì từ thiện. Xe ổng cũ mèm, quần áo sờn rách nên khách cũng ngại đi. Một người thương tình, hỏi chuyện ổng rồi chia sẻ trên mạng, kêu gọi bạn bè mình giúp đỡ.

- Tui cũng có đọc câu chuyện đó. Xong lại có một cô gái khác chia sẻ về hoàn cảnh ổng lần thứ nhì, trên trang cá nhân. Thế là quá trời người chuyển tiền ủng hộ ông xe ôm. Số tiền đó được cô gái mang tận nơi, đủ mua cho ông chiếc xe máy mới, điện thoại và quần áo mới, còn lại một khoản để vợ chồng ông xe ôm lận lưng.

- Vậy là ông xe ôm bắt đầu đổi đời, vì có chiếc xe tốt làm cần câu cơm. Giấc mơ có thật, bởi ở trong đời, những người tốt bụng thầm lặng vẫn luôn sẵn sàng xuất hiện. Những bàn tay chìa ra đúng lúc làm thay đổi số phận người nghèo khó. Đọc tới đọc lui câu chuyện trên báo, mà cứ thấy mắt cay xè.

- Đó không phải lần đầu tiên, cũng không phải lần cuối cùng. Lòng người ở thành phố mình rộng lắm, luôn sẵn sàng cưu mang mỗi khi có thiên tai bão gió hay dịch bệnh. Nhín chút đỉnh để giúp người khó ngặt, đó đã trở thành phản xạ. Cuộc sống thì lúc nào cũng có chuyện này chuyện nọ, nhưng những sẻ chia vẫn nuôi nấng lòng tin về tình người ấm áp.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Thắt, mở linh hoạt

“Mặc dù tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế Việt Nam chưa quay về mức tiềm năng đầy đủ trong năm 2022”, đó là nhận định được các chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra trong báo cáo “Điểm lại”, cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam ấn phẩm tháng 8, công bố ngày 8-8. 
" />