Tịt mũi?

- Sàn chứng khoán mấy bữa rày thấy ổn hơn, không còn “đỏ lửa” rớt giá và chạy tán loạn như tuần trước.

- Nó loạn, bởi nhiều người nghe tin đồn, sợ hãi, bán tống bán tháo. Trong lúc đó, nhà đầu tư ngoại vẫn mua vô. Sau khi tỉnh trí, những ai bán tháo mặt dài như cái bơm, vì mất nhiều tiền.

- Nhưng sao Ủy ban chứng khoán không làm gì để trấn an nhà đầu tư?

- Cũng có. Nhưng ổng ra văn bản vào thời điểm sự loạn đã xẹp xuống, thị trường hết bán tháo và nhà đầu tư đã mất ráo tiền.

- Chậm vậy thì nước non gì?

- Vậy đã là nhanh đó. Nhớ mấy tháng trước, xảy ra vụ thâu tóm ngân hàng S. đình đám không? Sau khi mọi chuyện đã xong xuôi những mấy tháng, ông Ủy ban chứng khoán mới ra quyết định xử phạt, với mức phạt tương đương với... gãi. Mấy ngày so với mấy tháng, có tiến bộ quá trời còn gì.

- Tiến bộ kiểu vầy rầu quá, vì tốc độ phản ứng cứ như rùa. Lại mới nghe tin rằng có nhiều vụ bán khống cổ phiếu tràn lan để trục lợi, khiến thị trường ì xèo?

- Cái này thanh tra rốt ráo thì biết liền, nhưng ông thanh tra chứng khoán luôn than “khó lắm”. Cứ ngồi cạo bàn giấy, làm sao biết rành rẽ và cũng chẳng thể xử lý tới nơi.

- Trùng hợp thiệt. Có bao nhiêu lần cả chợ cổ phiếu đều thấy khẳm chuyện “có mùi”, nhưng lạ lùng là hình như đúng những lúc đó, “ông quản lý” đều... tịt mũi?!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng “Hội nghị Diên Hồng” về kinh tế

Nhìn vào số liệu thống kê tính đến cuối tháng 11 có thể thấy: Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình thành lập mới doanh nghiệp cũng khá khả quan, cả về số lượng (tăng 44,6%), vốn đăng ký (tăng 38%) lẫn số lao động (tăng 30,2%). Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng 15,2% so với tháng trước…