Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam

SGGPO
Ngày 20-12, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471-2021) với 2 hoạt động chính là Lễ kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam và Hội thảo khoa học quốc gia “Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển” sẽ diễn ra vào ngày 28-12.

Lễ kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của tỉnh Quảng Nam. Lễ kỷ niệm nhằm giới thiệu và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp, khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất và con người Quảng Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo
Sự kiện cũng thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha ông đã khai phá, bảo vệ, xây dựng và phát triển vùng đất Quảng Nam. Lễ kỷ niệm có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQVN, các ban ngành, Trung ương, các tỉnh bạn, cũng như đại diện những người con ưu tú của tỉnh Quảng Nam...
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam ảnh 2 Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông tin về lễ kỷ niệm
Cùng với đó, Hội thảo khoa học quốc gia “Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển” do UBND tỉnh Quảng Nam và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức. Hội thảo nhằm tiếp tục khẳng định giá trị của vùng đất Quảng Nam; đi sâu phân tích nhiều khía cạnh từ địa lý, lịch sử, văn hóa, giáo dục, chính trị, ngoại giao, hội nhập phát triển.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác chương trình nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn giai đoạn 2021 - 2025.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, thời gian tới, cần tăng cường giám sát về tài chính hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện để nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, ngăn chặn sự lợi dụng, can thiệp, chi phối của các thế lực thù địch, khủng bố; việc tiếp nhận viện trợ nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật, phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng tài trợ để tác động, nhằm mục đích xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn của xã hội.

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn