Tổ chức nhậu giữa lúc giãn cách, 5 người bị phạt 50 triệu đồng

SGGPO
5 người rủ nhau lên đồi thông tổ chức ăn nhậu trong lúc TP Pleiku đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã bị lực lượng chức năng xử phạt mỗi người 10 triệu đồng. 
Tổ chức nhậu giữa lúc giãn cách, 5 người bị phạt 50 triệu đồng ảnh 1 Tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch, 5 người bị xử phạt

Ngày 4-9, UBND TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 5 người tụ tập ăn nhậu tại khu vực đồi thông xã Biển Hồ (TP Pleiku) mỗi người 10 triệu đồng.

5 người bị xử phạt gồm: T. V. T. (28 tuổi), N. V. Đ. (40 tuổi), L. V. Đ. (48 tuổi), L. V. M. (42 tuổi, đều ngụ xã Biển Hồ) và L.V. H. (49 tuổi, ngụ phường Yên Thế, TP Pleiku) 

Lý do là những người này không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người được quy định tại điểm c, khoản 3, điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, vào ngày 3-9, UBND xã Biển Hồ đã phát hiện 5 người nói trên đang tổ chức ăn nhậu ở rừng thông nên lập biên bản hành chính vụ việc.

Trước đó, từ ngày 28-8 đến ngày 3-9, thành phố Pleiku cũng đã xử phạt tổng số tiền 210 triệu đồng đối với 32 trường hợp vi phạm với các lỗi chủ yếu như không chấp hành các quy định phòng, chống dịch, vi phạm xe luồng xanh, vi phạm về cách ly y tế, không đeo khẩu trang, không khai báo y tế...

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.