Tòa nhà hơn 300 triệu EUR của EU tiếp tục đóng cửa điều tra hơi độc

SGGP
Tòa nhà Europa ở thủ đô Brussels (Bỉ) sẽ đóng cửa thêm một tuần nữa để điều tra hơi độc đã buộc Hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) vào tuần trước phải dời sang địa điểm khác.

Phòng họp chính trong tòa nhà Europa ở Brussels, Bỉ. Ảnh: AP

Phòng họp chính trong tòa nhà Europa ở Brussels, Bỉ. Ảnh: AP

Trước khi Hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo EU dự kiến diễn ra ngày 19 và 20-10, hơi độc từ các đường cống đã khiến tòa nhà Europa phải sơ tán 2 lần chỉ trong 6 ngày.

Ngày 13-10, khoảng 20 nhân viên phục vụ ăn uống tại tòa nhà Europa đã phải nhập viện, đến 18-10 thêm một số người khác cũng phải nhập viện vì hơi độc.

Tòa nhà Europa, còn gọi là "The Egg" (Quả trứng) mới được mở cửa vào tháng 1 với những tranh cãi về chi phí xây dựng lên đến 321 triệu EUR (378 triệu USD).

Theo Reuters, một quan chức EU cho biết EU và các cơ quan an toàn và y tế Bỉ cho rằng 2 sự cố này do cùng một nguồn.

Nhân viên làm việc tại tòa nhà Europa và các cuộc họp dự kiến tại đây sẽ tạm thời chuyển sang tòa nhà Justus Lipsius kế cận cho đến khi vấn đề hơi độc được giải quyết.

 

 

 

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.