Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

- Vẫn là kinh doanh đa cấp đó thôi. Nhưng điểm khác biệt so với trước là nó đã biến hình, dưới dạng ứng dụng internet. Còn cách thức vận hành thì vẫn theo cái mửng phân cấp thành viên theo nhiều tầng. Tham gia ở cấp càng cao sẽ càng đóng tiền nhiều, và danh nghĩa quyền lợi sẽ tăng nhanh.

- Nhìn cái lợi suất quá cao như thế, phải biết là trò lừa rồi chớ?

- Thành viên sẽ bỏ tiền thật mua tiền ảo để mua sắm, rồi chuyển qua điểm thưởng. Dòm vô cái ứng dụng đã cài, thấy điểm thưởng lên nhanh vèo vèo là sướng tê, lập tức nghĩ mình đã giàu. Càng nhiều người tham gia nghĩ thế, đám cá mập đầu trò càng mau mập!

- Bằng cách nào để người tham gia rút vốn ra?

- Đã là cái bẫy thì chỉ chui vô rồi mất trắng chớ đường nào thoát. Mong giàu nhanh dễ như ăn khoai, nên mới toàn tưởng bở!                                  

Đọc nhiều nhất

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

ChatGPT và hai “chiều kích” còn lại

Sáng 7-2, trong buổi họp mặt lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên tiêu biểu các cơ quan báo chí, xuất bản mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão 2023, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã đề cập đến công cụ ChatGPT.