Người dân lên tiếng

Tôi biết kêu ai?

Năm 2008, căn nhà số 24/3A - 24/3B đường số 10 P16 Q.Gò Vấp TPHCM, xây dựng cao tầng. Căn nhà này sát vách nhà tôi (địa chỉ 309/9G Lê Đức Thọ P16 Q.Gò Vấp) và việc xây dựng đã làm cho nhà tôi bị sụp móng, nứt tường và hư hỏng hệ thống nước, nhà vệ sinh.

Tôi đã nhiều lần liên hệ để tìm cách giải quyết với chủ nhà trên nhưng bất thành. Ngày 5-3-2009, tôi buộc phải nộp đơn lên Tòa án nhân dân Q.Gò Vấp để nhờ giải quyết.

Đến ngày 9-4-2009, tòa án gọi tôi lên thông báo không giải quyết sự việc và yêu cầu tôi rút đơn, lý do “vì trong quá trình hòa giải người chủ cũ đã bán căn nhà trên” (!?).

Tôi thấy cách giải quyết của tòa án như vậy là không thỏa đáng, vì nhà tôi đã bị thiệt hại nay lại mất thêm án phí. Cho đến giờ tôi cũng không còn biết kêu ai để làm rõ sự việc và ai sẽ chịu trách nhiệm về những hư hại đã gây ra cho nhà của tôi?

LÂM THANH BIÊN
(Q.Gò Vấp TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.