Tổng kiểm tra xe khách, taxi

(SGGP).- Ngày 7-1, Thanh tra Sở GTVT TPHCM phối hợp Đội CSGT số 1 tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng taxi trên địa bàn quận 1.

Theo ông Lê Hồng Việt, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT, đoàn kiểm tra đã phát hiện, lập biên bảng 17 trường hợp vi phạm. Trong đó, 7 trường hợp không có phù hiệu taxi và 10 trường hợp vi phạm khác như địa điểm tập kết, bến xe, dừng đỗ không đúng nơi quy định, xe không có đăng ký kinh doanh, không đủ điều kiện hoạt động taxi, đồng hồ tính cước sai quy định…

Cùng ngày, Thanh tra Sở và CSGT quận 9, Thủ Đức cũng ra quân tổng kiểm tra các vi phạm về taxi “dù” vận tải hành khách công cộng trên địa bàn quận trong dịp Tết Kỷ Sửu.

Tại các điểm “nóng” dọc quốc lộ 1A, quốc lộ 52 (quận 9), quốc lộ 13 và quốc lộ 1A (quận Thủ Đức), lực lượng thanh tra và CSGT đã lập biên bản và xử phạt hàng chục xe “dù”, bến “cóc”, taxi vi phạm luật giao thông, gây mất trật tự giao thông, đặc biệt là tình trạng xe đò chở khách quá tải...

Q.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn