Tổng thống Guinea-Bissau bị sát hại

Ngày 2-3, nguồn tin từ quân đội Guinea-Bissau cho biết, Tổng thống nước này Joao Bernardo Vieira đã bị một nhóm binh sĩ sát hại chỉ vài giờ sau một vụ đánh bom đã khiến Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang nước này là Batiste Tagme Na Waie thiệt mạng.

Theo nguồn tin trên, Tổng thống Vieira bị sát hại khi đang cố trốn khỏi tư dinh, vốn đang bị một nhóm binh sĩ thân cận với tướng Tagme na Waie tấn công.

Một người phát ngôn của quân đội Guinea-Bissau cho biết “ông Vieira là một trong những nhân vật chịu trách nhiệm chính về cái chết của tướng Tagme Na Waie”. Tướng Tagme Na Waie bị thiệt mạng trong vụ đánh bom nhằm vào tổng hành dinh của quân đội hôm 1-3.  

A.V. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.