Tổng thống Hàn Quốc: Thay đổi 5 cố vấn cấp cao

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak ngày 31-8 đã thay đổi 5 trong 9 cố vấn cấp cao của ông. Đây được coi là bước đầu tiên của tiến trình cải tổ nội các của ông với dự kiến thay một loạt bộ trưởng vào cuối tuần này. 

Cố vấn cấp cao của Tổng thống về các vấn đề kinh tế, ông Yoon Jin-shik sẽ kiêm nhiệm phụ trách phòng chính sách của phủ Tổng thống vừa được thành lập. Trong vai trò mới, ông Yoon sẽ giám sát các chính sách xã hội, giáo dục, khoa học và văn hóa, cũng như các chính sách về biên giới của chính phủ. Đây là chức vụ cao thứ hai trong văn phòng Tổng thống, chỉ sau Chánh văn phòng.

Ngoài ra, ông Park Hyung-joon vốn là cố vấn về quan hệ công chúng chuyển sang làm cố vấn chính trị. Việc cải tổ nội các lần này được tiến hành trước thềm cuộc bầu cử quốc hội bổ sung vào tháng 10 tới. Tổng thống Lee Myung-bak đang chịu áp lực phải lấy lại niềm tin của người dân sau khi đảng của ông không giành được ghế nào trong số 5 ghế nghị sĩ bầu bổ sung hồi tháng tư. 

V.L. (Theo Donga Ilbo, Korea Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.