Tổng thống Mỹ gia nhập mạng xã hội Pinterest

(SGGPO).- Sau khi gia nhập mạng xã hội Facebook, Tổng thống Mỹ Barack Obama, vị nguyên thủ am hiểu thông thạo về công nghệ và các dịch vụ trực tuyến phổ biến, cũng vừa chính thức gia nhập mạng Pinterest.

Pinterest có trụ sở tại California là một trong những trang web xã hội phát triển với tốc độ đáng nể chỉ trong vòng vài tháng ra mắt gần đây, cho phép người dùng gửi hình ảnh theo chủ đề trong bộ sưu tập của họ có tên là “hội đồng”.

Ngày 28-3, chỉ sau 1 ngày tạo tài khoản trên Pinterest, Obama đã có hơn 1.000 người theo dõi (followers) và trở thành thông tin thú vị trên nhiều trang báo khi lần đầu tiên vị tổng thống này “công khai” về công thức các món ăn yêu thích của gia đình.

Theo AP, trang Pinterest của Tổng thống được điều hành bởi đội ngũ có tên “Obama vì nước Mỹ.” Dư luận cho rằng ngoài Facebook, Twitter…, việc ông Obama chính thức tham gia vào mạng xã hội Pinterest là nhằm phục vụ cho chương trình tranh cử Obama 2012.

       H.Xuân. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.