TP Hồ Chí Minh: Bắt quả tang một vụ gian lận 22.000 kWh điện

Nguồn tin từ Điện lực Gò Vấp ngày 15-5 cho biết: Vào khoảng 20 giờ ngày 14- 5, đơn vị này đã bắt quả tang hộ ông Nguyễn Huy Quyền (646/50 đường Lê Đức Thọ phường 15 quận Gò Vấp TPHCM) có hành vi gian lận điện.

Theo biên bản được lập, ông Quyền đã câu trực tiếp vào đường dây điện chiếu sáng công cộng dân lập dẫn theo thanh gỗ rồi luồn vào ống tre để dẫn vào trong nhà. Từ đây, đường dây điện được đấu nối trực tiếp để cung cấp cho dãy phòng trọ của nhà ông Quyền. Theo xác nhận của Điện lực Gò Vấp, hành vi gian lận điện của ông Quyền đã diễn ra cách đây cả năm với số điện bị gian lận khoảng 22.000 kWh, thuộc loại vi phạm lớn. Theo tính toán, ông Quyền sẽ phải bị truy thu khoảng 60 triệu đồng từ hành vi gian lận này.

Được biết, vào tháng 11-2006, ông Quyền cũng đã một lần vi phạm gian lận điện và bị truy thu khoảng 70 triệu đồng. Hành vi này diễn ra tại một địa chỉ khác, cũng trên địa bàn quận Gò Vấp. Điện lực Gò Vấp cho biết sẽ chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan cấp thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

V.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.