TP Hồ Chí Minh: Miễn, giảm học phí cho học sinh, sinh viên nghèo

(SGGP). – Sở LĐTB-XH TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện miễn, giảm học phí, tiền tổ chức học 2 buổi/ngày và hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên là thành viên hộ nghèo và hộ cận nghèo ở TP giai đoạn 2014 - 2015.

Đối tượng được miễn 100% gồm học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên từ mẫu giáo đến THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập. Đối tượng được giảm 50% gồm: học sinh là con thứ ba của hộ nghèo TP và là thành viên hộ cận nghèo đang theo học tại các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên từ mẫu giáo đến THPT. Ngoài ra, đối với hộ nghèo thuộc chuẩn nghèo theo quy định của TP thì chính sách hỗ trợ cho con thứ ba là giảm 50% học phí và tiền tổ chức học 2 buổi/ngày; hỗ trợ 50% chi phí học tập.

Không hỗ trợ học phí, tiền tổ chức học 2 buổi/ngày và chi phí học tập đối với người con thứ ba trở lên của hộ cận nghèo và người con thứ tư trở lên của hộ nghèo thuộc chuẩn nghèo theo quy định của TP.

Mức hỗ trợ chi phí học tập: 70.000 đồng/học sinh/tháng. Việc hỗ trợ chi phí học tập được cấp đủ trong 9 tháng/năm học và thực hiện 2 lần trong năm. Thời gian áp dụng từ ngày 1-1-2014 đến năm học 2014 - 2015.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.