TP Hồ Chí Minh: Phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến tham nhũng

(SGGP).- Ngày 12-9, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng ban Chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng, đã chủ trì cuộc họp về kết quả công tác phòng chống tham nhũng tháng 8 và đề ra chương trình hành động tháng 9-2008.

Báo cáo của ngành thanh tra TPHCM cho biết: Trong tháng 8, cơ quan thanh tra các cấp đã thực hiện 153 cuộc thanh tra kinh tế, xã hội; trong đó đã kết thúc 63 cuộc. Qua đó, cơ quan thanh tra phát hiện sai phạm về kinh tế hơn 600 triệu đồng và xử lý vi phạm hành chính trên các lĩnh vực giao thông vận tải, thể thao, du lịch, tài nguyên - môi trường và phòng cháy chữa cháy là hơn 3,3 tỷ đồng. Đáng chú ý, có vụ việc thanh tra tại Công ty Phát triển kinh tế Duyên Hải (Cofidec), cơ quan chức năng đã phát hiện số tiền sai phạm lên tới 101,5 tỷ đồng.

Về vụ thi hành sai bản án Minh Phụng – Epco mà TAND TPHCM vừa đưa ra xét xử sơ thẩm, nhiều thành viên Ban Chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng đặt vấn đề, mức án 15 tháng 3 ngày tù đối với nguyên chấp hành viên Bùi Liên Hiệp và cảnh cáo nguyên Trưởng thi hành án dân sự TP Lương Vĩnh Phúc mà tòa tuyên là quá nhẹ và chưa tương xứng với những thiệt hại về kinh tế mà hành vi phạm tội của các bị cáo này gây ra. Đại diện Viện KSND TP vẫn bảo vệ quan điểm tại tòa, đề nghị truy tố Bùi Liên Hiệp ở mức án từ 5 đến 7 năm tù. Hiện Viện KSND TP đang xem xét để kháng nghị bản án sơ thẩm của vụ án này. 

H.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn