TP Thủ Đức, TPHCM: Hiệu quả từ những công trình thi đua

SGGP

Mở điện thoại, quét mã QR trên Zalo, điền vào phiếu khảo sát thông tin trẻ sinh năm 2015 chuẩn bị nhập học năm học 2021-2022, bấm nút gửi, chị Vương Thị Thúy Ngân (ngụ Chung cư 4S, phường Linh Đông, TP Thủ Đức) phấn khởi vì đã hoàn thành đăng ký học cho con.

Một góc TP Thủ Đức: Ảnh: HOÀNG HÙNG

Một góc TP Thủ Đức: Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ông Lê Đình Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Linh Đông, TP Thủ Đức, cho biết, trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch Covid-19, để giảm phiền hà cho người dân, UBND phường Linh Đông đã triển khai giải pháp đăng ký thông tin trực tuyến trong công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2021-2022, phụ huynh chỉ cần thao tác trên điện thoại là địa phương nắm được thông tin. UBND phường cũng khai thác dữ liệu từ phần mềm quản lý hộ tịch quốc gia để tổng hợp danh sách trẻ sinh năm 2015 trên địa bàn. Nhờ đó rút ngắn một nửa thời gian và công sức trong quá trình thực hiện rà soát trẻ, mà thông tin chính xác hơn. 

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Kỳ Phùng, UBND TP Thủ Đức phát động cao điểm đợt thi đua kỷ niệm 100 ngày thành lập thành phố. Hưởng ứng đợt thi đua, toàn TP Thủ Đức đã có 27 khối và 4 cụm thi đua với 264 đơn vị đăng ký 876 công trình. Đến nay đã có 665/876 công trình hoàn thành. Ngoài hoàn thành mục tiêu chung xây dựng TP Thủ Đức, các nội dung thi đua còn tập trung thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TPHCM về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”; Chỉ thị 23-CT/TU về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TPHCM; trồng cây xanh và chăm lo an sinh xã hội.

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu cho rằng, các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của TP Thủ Đức trong 5 tháng đầu năm 2021 đạt được những kết quả khả quan. Nhiều công trình, mô hình thi đua lan tỏa, giàu tính nhân văn, như mô hình “Viết hồ sơ và trả hồ sơ tạm trú tại nơi ở của người dân” của Công an phường Tăng Nhơn Phú A.

Sau 3 tháng thực hiện, Công an phường Tăng Nhơn Phú A đã tiếp nhận và hướng dẫn 916 lượt thủ tục hành chính, cấp phát sổ tạm trú cho 806 hộ với 3.224 nhân khẩu tạm trú. Trong đó, hỗ trợ giải quyết cho hơn 30 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt như người già, người đau bệnh và người không biết chữ. Nhờ đó, nhiều quyền lợi của người dân tạm trú được đảm bảo. Các công trình nâng cấp hẻm; xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo; trồng cây xanh; cải tạo môi trường sống; nâng chất lượng dạy và học; cải cách hành chính… cũng được lan tỏa.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP