TPHCM đồng hành cơ sở giáo dục ngoài công lập

SGGP
Với mục đích đồng hành doanh nghiệp và tuyên dương lao động giỏi năm 2020, Ban Thường vụ Công đoàn ngành giáo dục TPHCM sẽ triển khai chương trình “Đồng hành cùng cơ sở giáo dục ngoài công lập” và tổ chức tuyên dương nhà giáo, người lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”. 

Với chương trình “Đồng hành cùng cơ sở giáo dục ngoài công lập”, đối tượng tham gia là tổng giám đốc, giám đốc công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, chủ đầu tư và hiệu trưởng đang làm việc tại cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Căn cứ vào điều kiện thực tế và các tiêu chí xét chọn, công đoàn cơ sở trực thuộc ngoài công lập xét chọn một cá nhân tiêu biểu và gửi hồ sơ đề nghị về Công đoàn ngành giáo dục TP để xem xét và tổ chức tuyên dương.

Các tiêu chuẩn tuyên dương gồm: đơn vị có xây dựng và ký kết thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản cao hơn quy định của pháp luật, có xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, tổ chức đối thoại định kỳ, tổ chức hội nghị người lao động theo quy định của pháp luật, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho nhà giáo, người lao động, hoàn thành nghĩa vụ thuế năm 2019, thực hiện trích nộp bảo hiểm xã hội, kinh phí công đoàn đầy đủ, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho nhà giáo, người lao động đúng theo quy định pháp luật, có chính sách tạo điều kiện về thời gian, kinh phí cho nhà giáo, người lao động học tập nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, không xảy ra tranh chấp lao động tập thể dẫn đến ngừng việc trong năm 2019…

Riêng với hoạt động tuyên dương nhà giáo, người lao động, đối tượng tham gia xét chọn là đoàn viên công đoàn, nhà giáo, người lao động đang làm việc, công tác tại tất cả đơn vị trường học, cơ quan có thời gian làm việc từ 2 năm trở lên, ưu tiên giáo viên đang trực tiếp giảng dạy, không giữ các chức vụ lãnh đạo, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn từ ngày 1-5-2019 đến ngày 20-5-2020.

Cá nhân được tuyên dương phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao trong 2 năm học 2018-2019 và 2019-2020, có sáng kiến hoặc đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được ứng dụng vào thực tế mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, đoạt giải nhất, nhì, ba hội thi tay nghề chuyên môn do chính quyền, công đoàn tổ chức và Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật TPHCM năm 2019.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị ngày 3-6

Dạy trực tuyến sẽ là phương thức dạy học chính thức

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, tới đây phương thức dạy học qua Internet, trên truyền hình sẽ tiếp tục được triển khai, đây không phải là phương thức tình thế mà là phương thức cộng hưởng với dạy học trực tiếp. Làm tốt được việc này không chỉ hỗ trợ giáo viên mà còn rút ngắn thời gian học tập trên lớp của học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

​Ngày 27-8: Công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ngày 5-6, tại hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh/thành phố về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết, việc tổ chức đăng ký dự thi cho thí sinh diễn ra từ ngày 15-6 đến 30-6.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng