TPHCM đồng hành cơ sở giáo dục ngoài công lập

SGGP
Với mục đích đồng hành doanh nghiệp và tuyên dương lao động giỏi năm 2020, Ban Thường vụ Công đoàn ngành giáo dục TPHCM sẽ triển khai chương trình “Đồng hành cùng cơ sở giáo dục ngoài công lập” và tổ chức tuyên dương nhà giáo, người lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”. 

Với chương trình “Đồng hành cùng cơ sở giáo dục ngoài công lập”, đối tượng tham gia là tổng giám đốc, giám đốc công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, chủ đầu tư và hiệu trưởng đang làm việc tại cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Căn cứ vào điều kiện thực tế và các tiêu chí xét chọn, công đoàn cơ sở trực thuộc ngoài công lập xét chọn một cá nhân tiêu biểu và gửi hồ sơ đề nghị về Công đoàn ngành giáo dục TP để xem xét và tổ chức tuyên dương.

Các tiêu chuẩn tuyên dương gồm: đơn vị có xây dựng và ký kết thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản cao hơn quy định của pháp luật, có xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, tổ chức đối thoại định kỳ, tổ chức hội nghị người lao động theo quy định của pháp luật, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho nhà giáo, người lao động, hoàn thành nghĩa vụ thuế năm 2019, thực hiện trích nộp bảo hiểm xã hội, kinh phí công đoàn đầy đủ, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho nhà giáo, người lao động đúng theo quy định pháp luật, có chính sách tạo điều kiện về thời gian, kinh phí cho nhà giáo, người lao động học tập nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, không xảy ra tranh chấp lao động tập thể dẫn đến ngừng việc trong năm 2019…

Riêng với hoạt động tuyên dương nhà giáo, người lao động, đối tượng tham gia xét chọn là đoàn viên công đoàn, nhà giáo, người lao động đang làm việc, công tác tại tất cả đơn vị trường học, cơ quan có thời gian làm việc từ 2 năm trở lên, ưu tiên giáo viên đang trực tiếp giảng dạy, không giữ các chức vụ lãnh đạo, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn từ ngày 1-5-2019 đến ngày 20-5-2020.

Cá nhân được tuyên dương phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao trong 2 năm học 2018-2019 và 2019-2020, có sáng kiến hoặc đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được ứng dụng vào thực tế mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, đoạt giải nhất, nhì, ba hội thi tay nghề chuyên môn do chính quyền, công đoàn tổ chức và Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật TPHCM năm 2019.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục