TPHCM giúp Vĩnh Long lập quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội

(SGGP).- Ngày 21-3, tại thị xã Vĩnh Long, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Phạm Văn Đấu đã ký thỏa thuận chương trình hợp tác phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2009-2015.

Theo đó, TPHCM sẽ hỗ trợ Vĩnh Long kinh nghiệm lập quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, thu hút đầu tư nước ngoài, quản lý đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường, phát triển thị trường vốn và thị trường bất động sản…

Hai địa phương sẽ chú trọng phối hợp xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp-dịch vụ-thương mại-du lịch; nông nghiệp-thủy sản; khoa học-công nghệ-thông tin truyền thông và đào tạo nguồn nhân lực; giao thông vận tải và y tế.

H. LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế