TPHCM: Hơn 1.000 tấn hóa chất vi phạm quy định về nhãn hàng hóa

(SGGP).- Theo nguồn tin tổng hợp từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM, từ ngày 4 đến 8-6, các Đội QLTT 5B, Tân Bình, Bình Chánh, 4B đã phát hiện và thu giữ hơn 1.000 tấn hóa chất vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.

Ngày 4-6, Đội 5B đã phát hiện và thu giữ 524kg hóa chất công nghiệp không có hóa đơn chứng từ, không có nhãn phụ hàng hóa tại số 528 Hải Thượng Lãn Ông (quận 5). Tiếp theo đó, Đội 5B cũng tiếp tục phát hiện 1.118 tấn hóa chất của 10 loại hữu cơ và vô cơ (chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ và không ghi nhãn hàng hóa) tại Công ty Tân Hùng Thái, tại đường số 1, KCN Lê Minh Xuân.

Ngày 8-6, Đội QLTT Tân Bình cũng đã phát hiện và bắt giữ 5.955 chai dung môi xuất xứ từ Mỹ không có dán nhãn phụ và không có chứng từ hợp pháp tại Công ty TNHH Á Nguyên, phường 12, quận Tân Bình.
 

L.M.THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế