TPHCM: Hơn 46.200 người nhận lương hưu qua thẻ ATM

(SGGP).- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TPHCM, đến nay có hơn 46.200 người nhận lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ ATM, chiếm 27% tổng số đối tượng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn thành phố.

BHXH TPHCM thu thập số điện thoại của các đối tượng hưu trí, phối hợp với ngân hàng gửi tin nhắn thông báo ngay sau khi đã chuyển lương hưu qua thẻ ATM. Việc chi trả được thực hiện thông qua 6 ngân hàng có số lượng lớn thẻ ATM của các đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng. Với những ngân hàng có ít đối tượng hưu trí chọn mở thẻ ATM, BHXH TPHCM tập trung chuyển qua đầu mối là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (nơi BHXH TPHCM mở tài khoản chi) để chuyển tiền vào tài khoản của từng cá nhân. Theo đánh giá, việc nhận lương hưu qua thẻ ATM giúp cán bộ hưu trí nhận lương hưu sớm hơn, thuận tiện và chủ động hơn so với việc nhận tại các đại diện chi trả.

Từ hiệu quả của việc chi trả lương hưu qua thẻ ATM, BHXH TPHCM đã áp dụng  việc chi trả trợ cấp thất nghiệp qua thẻ ATM. Người hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải xếp hàng chờ đợi nhận thẻ BHYT và trợ cấp hàng tháng. Với quy mô trên 100.000 người hưởng trợ cấp thất nghiệp tại TPHCM, trung bình mỗi người phải 5 lần đến nhận trợ cấp thất nghiệp thì giải pháp này đã tiết kiệm trên nửa triệu lượt giao dịch mỗi năm.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn