TPHCM: Kho hàng bốc cháy dữ dội, gần 400 cảnh sát PCCC chữa cháy suốt đêm

 (SGGPO). - Đến 2 giờ sáng nay, 6-2, đám cháy kinh hoàng xảy ra tại kho hàng có diện tích 4.000m² của Công ty Minh Thành (D4 đường Lê Hồng Phong nối dài, phường 12, quận 10, TPHCM) đã được dập tắt. 

Lực lượng chức năng phá tường kho hàng để chữa cháy

Người dân địa phương cho biết, lửa phát ra tại kho hàng nói trên lúc 23 giờ 45 tối 5-2 và nhanh chóng bùng cháy dữ dội do bên trong có chứa rất nhiều đồ trang trí nội thất. Lượng lượng chữa cháy tại chỗ gồm dân phòng của phường 12 và người dân đã phát hiện sớm và triển khai dập lửa nhưng bất thành. Khoảng 15 phút sau khi xảy ra cháy, lượng cảnh sát PCCC quận 1 đã có mặt tại hiện trường để chữa cháy. Đến 0 giờ 30 rạng sáng 6-2, lửa vẫn cháy dữ dội, đỏ rực cả một khu vực. Cảnh sát PCCC TPHCM tăng cường các Phòng Cảnh sát PCCC quận 1, 3, 8, 11 và Phòng Cứu hộ với tổng số hơn 370 cán bộ, chiến sĩ cùng 18 xe chữa cháy đến dập lửa.

 Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy chữa cháy. Hàng trăm cảnh sát chia thành nhiều tốp phá tường bê tông, trần gỗ để tiếp cận vào trong kho hàng bị cháy, phun nước từ nhiều hướng để dập lửa. Đến 2 giờ sáng 6-2, cảnh sát đã không chế được đám cháy, không để cháy lan ra xung quanh. 

Đến gần 2 giờ sáng 6-2, cơ bản đám cháy được khống chế

 Vụ cháy đã thiêu rụi khoảng 800m² nhà xưởng, lực lượng chức năng kịp thời di dời 14 xe ô tô, xe tải đậu gần kho hàng ra khỏi nơi nguy hiểm, cô lập không để 3.200m² còn lại của kho hàng bị cháy lan. 

 Tính đến 3 giờ sáng nay, 6-2, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn nhưng hàng trăm cảnh sát chữa cháy vẫn tích cực phun nước vào kho hàng để làm nguội kho hàng bị cháy, không để lửa âm ỉ, phát cháy trở lại. Thông tin ban đầu cho biết, tổng thiệt hại của vụ cháy khoảng 2 tỉ đồng. Sáng nay, Phòng Pháp chế của Cảnh sát PCCC TP phối hợp với cơ quan điều tra - Công an quận 10 tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.