TPHCM kiểm tra tất cả ao hồ trên địa bàn

(SGGP).- Liên quan đến việc 4 trẻ em chết đuối tại ao nước trong khu dân cư thuộc khu phố 7, đường Tây Lân, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TPHCM, chiều 5-5, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM, cho biết, sở sẽ làm việc cụ thể với UBND quận Bình Tân về các giải pháp cụ thể.

Sở cũng đang soạn thảo công văn yêu cầu Phòng LĐTB-XH các quận, huyện kiểm tra, rà soát lại tất cả ao hồ, cống đập, công trình dở dang có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ em và có biện pháp phòng ngừa như rào chắn, gắn biển báo, tuyên truyền để tránh tình trạng trẻ em chết đuối, nhất là khi mùa mưa đến.

Cùng ngày, ông Cao Văn Phần, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Bình Tân, cho biết: Sau khi tai nạn xảy ra, ngoài việc cử người xuống thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân, UBND quận đã chỉ đạo công an quận xuống hiện trường để khám nghiệm, điều tra nguyên nhân cái chết của các em học sinh. Đồng thời, UBND quận Bình Tân cũng có văn bản chỉ đạo UBND các phường trên địa bàn nhanh chóng rà soát các ao hồ trên địa bàn và liên hệ với chủ đất theo chủ trương của UBND quận là khuyến khích người dân san lấp ao để chuyển mục đích sử dụng đất. Nếu hộ nào không có điều kiện san lấp ao thì phải thiết lập rào chắn và cắm biển cảnh báo để đề phòng tai nạn.

Theo ghi nhận của phóng viên, ở khu vực xảy ra tai nạn chết đuối hiện có rất nhiều ao nước không có rào chắn, không có biển cảnh báo nguy hiểm. Trong khi đó, khu vực này là khu dân cư mới có rất nhiều trẻ em nên nguy cơ tai nạn luôn rình rập các em.

Trước đó, do té ao tại khu vực hẻm 55 đường Tây Lân, khu phố 7, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, bốn em nhỏ gồm Đinh Văn Phụng (11 tuổi), Lương Dương Mộng Trinh (12 tuổi), Nguyễn Trần Yến Linh (12 tuổi) và Nguyễn Trần Tuyết Anh (9 tuổi) đã chết đuối.

H.Thu

h.thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.