TPHCM: Kiểm tra tiến độ triển khai chương trình hành động hội nhập kinh tế quốc tế năm 2007

Để kiểm tra tiến độ triển khai chương trình hành động hội nhập kinh tế quốc tế năm 2007, UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở - ngành liên quan khẩn trương báo cáo những việc đã triển khai, nhu cầu và kế hoạch từ nay đến cuối năm.

Theo đó, từ nay đến cuối năm 2007, sẽ mở các lớp hội nhập kinh tế quốc tế cho 24 quận - huyện và một số lớp về hội nhập kinh tế quốc tế chuyên ngành, hình thành Trung tâm nghiên cứu WTO TP, triển khai xây dựng đề cương của đề án nghiên cứu khảo sát đánh giá tác động trên 6 lĩnh vực và những công việc còn lại của kế hoạch năm. Viện Kinh tế TP được giao tổng hợp và hoàn chỉnh báo cáo tiến độ triển khai chương trình hành động trên.

Ng.H.

 Sở Giao thông Công chính: Tiết kiệm ngân sách hơn 37,9 tỷ đồng

Ông Đỗ Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Giao thông Công chính (GTCC) TP cho biết, thực hiện đợt thi đua “Thực hành tiết kiệm”, các khối và cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở GTCC đã tiết kiệm ngân sách hơn 37,9 tỷ đồng. Ngoài ra, qua kết quả thanh tra đột xuất, Thanh tra Sở GTCC đã phát hiện và thu hồi lại cho ngân sách trên 775 triệu đồng thất thoát từ các dự án. Lãnh đạo sở và các đơn vị trực thuộc đã xử lý theo thẩm quyền đối với 11 cán bộ, công nhân viên có sai phạm ở các vụ việc trên.

V.H.H.


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế