TPHCM mở rộng dịch vụ xe đạp công cộng trên 5 quận

SGGP
Ngày 18-3, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, sau 2 tháng thí điểm xe đạp công cộng trên địa bàn quận 1 (500 chiếc xe tại 43 trạm), đã có khoảng 81.000 tài khoản đăng ký sử dụng xe, trung bình mỗi ngày có 1.470 tài khoản. 

Trung bình có 1.579 chuyến/ngày, di chuyển trên 390.000km. Thời điểm khách sử dụng nhiều nhất vào đầu giờ sáng và chiều tối. Lượng xe sử dụng hơn 50%; nhất là các trạm trung tâm như Nguyễn Huệ, Hàm Nghi, Vincom có thời điểm thiếu xe. TPHCM sẽ tiếp tục mở rộng mô hình này ra 5 quận.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />