TPHCM mở rộng đối tượng hỗ trợ dịp Tết Nhâm Dần 2022

Ngày 9-1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM bổ sung đối tượng và kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần 2022.

Theo đó, Sở đề xuất Thành phố thăm và tặng quà tết trị giá 3 triệu đồng/trường hợp đối với 252 gia đình có cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng tham gia tuyến đầu, cá nhân tham gia phòng, chống dịch bị tử vong do Covid-19. Đồng thời, thăm và tặng quà trị giá 2 triệu đồng/trường hợp đối với 823 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng tham gia tuyến đầu, cá nhân tham gia phòng chống dịch có thân nhân chủ yếu hoặc tứ thân phụ mẫu tử vong do Covid-19.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố cũng đề xuất tổ chức các đoàn đi thăm 310 trạm y tế với 2.222 nhân viên và 392 trạm y tế lưu động với 1.437 nhân viên y tế, người hỗ trợ, phục vụ. Mức quà tặng dự kiến mỗi trạm y tế là 1 triệu đồng và mỗi người công tác tại các trạm y tế 1 triệu đồng.

Ngoài ra, TPHCM cũng dự kiến, tặng quà tết 5 cơ sở y tế tư nhân tiêu biểu, 82 cơ sở y tế công lập, 30 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, hơn 2.000 ấp, khu phố, 10 doanh nghiệp và 2 cơ sở tôn giáo tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổng kinh phí đề xuất bổ sung cho các hoạt động trên là gần 28,5 tỷ đồng.

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, chăm lo dịp Tết năm nay, Thành phố tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách theo quy định. Các trường hợp diện bảo trợ xã hội, người khuyết tật, người già trên 80 tuổi trở lên được trao phần quà tết 1,15 triệu đồng/người. 

Thành phố cũng tặng phần quà trị giá từ 1,15 - 1,25 triệu đồng/hộ cho khoảng 58.000 hộ nghèo, hộ vừa thoát chuẩn nghèo, cận nghèo, tăng hơn 26.300 hộ do đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tổng kinh phí đề xuất chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho các các trường hợp trên là gần 900 tỷ đồng, tăng 100 tỷ đồng so với năm trước.

Theo ông Lê Minh Tấn, dù còn nhiều khó khăn song Thành phố sẽ nỗ lực tối đa để chăm lo, hỗ trợ, chia sẻ với người dân.

Ngoài ra, còn có sự chung tay của cộng đồng xã hội, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp; các quận huyện, phường xã cũng sáng tạo nhiều cách chăm lo, để đảm bảo mọi người, mọi nhà đều đón Tết cổ truyền an vui, đầm ấm.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: