TPHCM ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới đón khách dịp Tết 2023

Ngày 9-12, quận Phú Nhuận ra mắt sản phẩm du lịch mới mang tên Phú Nhuận - Nơi ta tìm về. Trước đó, một số công ty lữ hành cũng giới thiệu nhiều tour, tuyến mới để đón khách đến TPHCM dịp Tết 2023 này.
Khách trải nghiệm làm nước hoa ngày 9-12
Khách trải nghiệm làm nước hoa ngày 9-12

Đến với quận Phú Nhuận, du khách sẽ được tham quan Di tích Kiến trúc Nghệ thuật Quốc gia Đình Phú Nhuận. Tồn tại hơn 200 năm, ngôi đình đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Phú Nhuận.

Sau đó, khách được tham quan Di tích Lịch sử Quốc gia Trụ sở Phái đoàn liên lạc Bộ Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam cạnh Ủy ban quốc tế giám sát và kiểm soát đình chiến tại Sài Gòn.

Tiếp đến, dọc theo đường Hồ Văn Huê, du khách sẽ trải nghiệm tự tay làm sản phẩm nước hoa ở Iris Nguyễn; tham quan Di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp Thành phố Lăng Võ Tánh; giao lưu với các nghệ nhân về cách làm tranh sơn mài. Điểm cuối của chương trình là thưởng thức các món ăn đặc sản nhiều vùng miền tại tuyến Phố ẩm thực Phan Xích Long. 

TPHCM ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới đón khách dịp Tết 2023 ảnh 1 Lãnh đạo quận Phú Nhuận tặng hoa cho các khách mời tại lễ công bố sản phẩm du lịch mới ngày 9-12

Theo ông Đỗ Đăng Ái, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, việc ra mắt sản phẩm mới với mong muốn giới thiệu những nét đặc trưng về văn hóa, vùng đất, con người Phú Nhuận xưa và nay đến đông đảo người dân, du khách.

Ông Trần Quang Duy, CEO Công ty cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt - đơn vị thực hiện sản phẩm tour nói trên cho biết, thực sự bất ngờ khi khám phá ra nhiều nét đặc trưng, hấp dẫn của quận Phú Nhuận. Hy vọng sản phẩm tour mới này sẽ mang đến cho du khách những góc nhìn khác hơn để khách thêm yêu TPHCM.

 Mới đây, Lữ hành Fiditour – Vietluxtour giới thiệu tour diễu hành xe mô tô cổ có tên Hành trình kết nối di sản nhằm quảng bá hình ảnh các điểm đến du lịch, giúp du khách, người dân hiểu hơn về các di sản văn hóa gắn với sự hình thành 300 năm của Sài Gòn - Gia Định – TPHCM. 

TPHCM ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới đón khách dịp Tết 2023 ảnh 2 Khách tham quan TPHCM bằng xe vespa, honda do Lữ hành Fiditour - Vietluxtour thực hiện

Dịp này, du khách có thể trải nghiệm những tour du lịch đặc trưng của TP ở nhóm tour văn hóa - lịch sử Biệt động Sài Gòn, như: tour Biệt động Sài Gòn giá trọn gói 499.000 đồng/khách; tour Biệt động Sài Gòn - Đặc công Rừng Sác 799.000 đồng /khách; tour từ R đến Biệt động thành giá trọn gói 1,69 triệu đồng/khách; sống động Sài Gòn nửa ngày giá 399.000 đồng/khách…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Thị trường

Địa ốc

Người trẻ ngày càng khó mua nhà

Cuộc sống ngày càng khó khăn, khiến người trẻ phải “thắt lưng buộc bụng” để chăm lo cuộc sống. Chưa kể vài tháng nay, lãi suất ngân hàng được điều chỉnh tăng đáng kể, khiến những người lỡ vay tiền mua nhà càng trở nên chật vật. Giấc mơ an cư lập nghiệp với ngôi nhà nhỏ ở đô thị như TPHCM để có nẻo đi về, không quá xa tầm với, nhưng đòi hỏi người trẻ phải nỗ lực hơn rất nhiều.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.