TPHCM: Rút giấy phép các bến đò không an toàn

(SGGP). – Ngày 10-2, ông Trần Thế Kỷ, Trưởng phòng Quản lý giao thông đường thủy, Sở Giao thông Vận tải TPHCM, cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Khu Đường sông và Thanh tra sở kiểm tra đột xuất một số bến đò ở TPHCM. Đoàn kiểm tra ghi nhận tại một số bến đò ở các huyện Củ Chi, Nhà Bè vẫn còn tình trạng chủ đò chở quá số khách quy định.

Khu Đường sông đã chỉ đạo các trạm trực thuộc tăng cường giám sát các bến đò ngang để xử lý mỗi khi phát hiện các chủ đò chở quá số khách quy định. Bến đò nào để cho chủ đò vi phạm các lỗi liên quan đến an toàn giao thông đường thủy từ 2 đến 3 lần mà không nhắc nhở, chấn chỉnh thì thu hồi giấy phép hoạt động của bến đò đó”.

Cũng theo ông, việc nhiều đò ở bến An Lợi Đông, quận 2 chở luôn cả xe máy qua sông mà Báo SGGP đã có bài phản ánh là đã vi phạm Luật Giao thông đường thủy vì bến đò này không có giấy phép chở xe máy. Đối với những khách đi đò không chịu mặc áo phao, lâu nay cơ quan quản lý chỉ khuyến khích người dân mặc chứ luật chưa bắt buộc phải mặc, vì thế, rất khó xử lý.

L.LONG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: